ถ้าใครชอบเรื่องเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ Cocktails ให้คลิกที่นี่เลย Cocktails
ถ้าใครชอบดูหรือว่าชอบสะสมแสตมป์ คลิกที่นี้เลย Stamp
ถ้าใครชอบดูหรือว่าชอบสะสมเหรียญทั้งในและต่างประเทศ คลิกที่นี้เลย Coins
ถ้าใครชอบดูหรือว่าชอบสะสมของเกี่ยวกับโค้ก คลิกที่นี้เลย Coke
ถ้าใครชอบดูหรือว่าชอบสะสมรถเหล็ก รถของเล่นเก่า คลิกที่นี้เลย Car
ถ้าใครชอบดูหรือว่าชอบงานฝีมือ งานลวด คลิกที่นี่เลย Handmade
และก็ยังมีอีกหลายๆบล็อคหลายๆเรื่องราว ยังงัยก็ติดตามกันต่อไปครับ เห็น "คนชงเหล้า" ที่ไหนเข้ามาดูเข้ามาอ่านได้เลยครับผม ถ้าชอบถ้ารักกันก็ติดตามกันไปเรื่อยๆครับผม ตอนนี้บล็อคก็ยังไม่มีข้อมูลครบถ้วนกระบวนการมากมายอะไรหรอกครับ แต่ว่าก็มีข้อมูลอยู่บ้างมากน้อยก็แล้วแต่ว่าเรากำลังหาอะไร แต่ว่าผมก็พยายามทำการอัปเดทบล็อคทุกวันครับ แต่ว่าก็คงไม่ได้ทุกบล็อคครับแต่ว่าไม่เกิน 2-3 วันแต่ละบล็อคก็จะมีการอัปเดทอยู่ตลอดเวลาครับ เดี๋ยวให้ทำลิงค์ทำเพจต่างๆให้เสร็จสมบูรณ์มากกว่านี้คงมีการขอให้เข้ามากด follows มากด Like กันให้บ้างแหละ ตอนนี้ขอเวลาอีกนึดนึงครับ แค่เข้ามาอ่านมาดูก็ขอบคุณมากครับ
มาดูกันดีกว่าครับ ว่าต้องเตรียมตัวอะไรอย่างไรบ้างในการทำ Mojito เครื่องดื่มที่มัน Hit & Hot กันนักหนาในต่างประเทศ และในบ้านเราเองก็เริ่มกันบ้างแล้ว
Mojito
มาดูไปพร้อมๆกับด้วยรูปภาพเลยดีกว่าสิ่งที่ต้องเตรียมก็มีประมาณนี้ครับ โซดา.....Rum ยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่ว่าแนะนำ Bacardi ....มะนาวหั่นเป็นลูกเต๋า......ใบสะระแหน่.....น้ำเชื่อม |
อุปกรณ์ที่ต้องมีก็ประมาณว่า กระบอก Shaker กับ Boston Glass ที่บดหรือว่า Muddler ช้อนทั่วไปหรือว่า Bar Spoon |
นำมะนาว ใบสะระแหน่และน้ำเชื่อมใส่ลงไปใน Boston Glass |
ใช้เจ้าที่บด Muddler บดส่วนผสมให้เข้ากันพอประมาณ ไม่ต้องบดจนและนะครับ |
เสร็จแล้วใส่น้ำแข็งกะว่ามันน่าจะได้เต็มแก้วที่เราเตรียมไว้พอดี และน้ำแข็งต้องไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป |
แล้วก็มาถึงหน้าที่พระเอกของเรานั่นก็คือ Bacardi Rum นั่นเอง โฆษณาก็ไม่ได้นะเนี่ยแต่ว่าเชียร์จังเลย |
ริน Bacardi Rum ลงไปประมาณ 1 1/2 Oz ก็น่าจะได้ตามรูป |
แล้วก็นำกระบอก Shaker มาปิดปาก Boston Glass แล้วก็ใช้มือเคาะที่ด้านบนให้แน่นพอประมาณ แล้วก็ทำการเขย่าให้ส่วนผสมเข้ากันครับ |
เสร็จแล้วเทส่วนผสมใน Shaker ทั้งหมดลงในแก้วก็จะได้ประมาณนี้เหลือพื่้นที่ไว้นิดหน่อยพอได้เติมโซดาเพื่ิมความซ่า |
แล้วก็เติมด้วยโซดาจนเต็มประมาณนี้ |
ก่อนยกแก้วชนกัน ประดับด้วยมะนาวซักซีก เวลายกดื่มก็จะได้ทั้งกลิ่นจากใบสะระแหน่ และก็กลิ่นหอมจากมะนาวและที่สำคัญรสชาดที่นุ่มละมุนหวานนิดๆจาก Bacardi แค่นี้ก็อยู่ติดบ้านได้ทุกวันแล้วครับ |
เอาล่ะครับมีความสุขในการดื่มกันนะครับแต่ว่าต้องไม่ลึมนะครับว่าปลอดภัยไว้ก่อน เพราะฉนั้นไม่ดื่มขณะขับรถนะครับ เดี๋ยวเครื่องดื่มเราจะหก เสียดายของแย่เลย แล้วเจอกันครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น